Bạn có phải cá hồi chum không? 10 phút tâm lý học mỗi ngày để làm chủ cuộc sống.

Review Bạn có phải cá hồi chum không

(Review Bạn có phải cá hồi chum không) Cá hồi chum là loài có “cá tính” vô cùng quyết liệt, chúng không bao giờ chịu quay đầu lại kể cả khi đã lao vào bẫy, và dù cho chỉ cần đổi hướng là có thể thoát nạn thì chúng vẫn cố chấp giữ nguyên hướng bơi ban đầu. Liệu bạn có đang sống như một chú cá hồi chum?

Tâm lí học bắt nguồn từ cuộc sống, do đó, vận dụng tâm lí học vào thực tế để điều khiển cuộc sống là một hướng đi đúng đắn cho mỗi người. Tuy nhiên, nhắc tới tâm lí học, hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới những khối lý thuyết giáo điều, khô khan, và cảm thấy ngành khoa học này khá nhàm chán mà không hay rằng, đây chính là nền tảng để tìm hiểu được mọi vấn đề trong cuộc sống. Cho dù là tính cách con người hay quá trình nhận thức sự vật, sự việc, tình cảm, ngôn ngữ, các mối quan hệ xã hội,… đều có mối quan hệ mật thiết, không thể tách rời với tâm lí học. Tâm lí học giúp chúng ta ngộ ra nhiều điều trong cuộc sống, từ đó làm chủ cuộc sống tốt hơn.

Bạn có phải cá hồi chum không?” đề cập một cách khái quát tới những kiến thức tâm lý học được ứng dụng vào cuộc sống nhưng không hề khô khan. Tác giả đi từ việc phân tích các mặt tính cách của con người như: tính bắt chước, nỗi buồn chán, tính chủ quan, tâm lý trì hoãn, sự dựa dẫm, tính ấu trĩ,… qua từng tình huống và những nghiên cứu cụ thể.

Từ đó giúp bạn đọc nhìn nhận được chính bản thân mình, hiểu được ưu, nhược điểm cũng như cách khắc phục điểm yếu để cuộc sống trở nên tích cực hơn.

“Biết rõ núi có hổ, vẫn đi vào trong núi” thường là giải pháp tốt nhất để thoát khỏi sự sợ hãi. Tư tưởng “dĩ nhân vi bản” có thể khiến việc quản lí và khích lệ nhân viên hiệu quả hơn. Cảm giác của con người sẽ đánh lừa chúng ta, bạn có thể sử dụng khéo léo cảm giác này để giảm bớt khó khăn. Nếu như có tin không tốt cần nói với người khác, lúc này vận dụng hiện tượng “nước nóng, lạnh” vô cùng có tác dụng… Những quy luật tâm lí quan trọng này được cuốn sách cung cấp thông qua những ví dụ minh họa gần gũi, từ đó giúp độc giả dễ dàng tiếp thu và áp dụng nó trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Bạn có phải cá hồi chum không? 10 phút tâm lý học mỗi ngày để làm chủ cuộc sống

Điểm nổi bật của quyển sách là tác giả đưa ra chín loại nhân cách của con người. Điều này cũng từng được giáo sư tâm lý học David Daniels của Đại học stanford cho rằng tính cách mỗi người đều nằm trong chín loại nhân cách: Loại hoàn hảo, loại yêu thương vô điều kiện, loại thể hiện, loại lãng mạn, Loại trí tuệ, loại trung thành, loại hoạt bát, loại lãnh đạo và cuối cùng loại ôn hòa.

Nhìn thấu được các loại tính cách sẽ giúp bạn nhìn thấu được chỉnh bản thân mình, những người xunh quanh mình, để từ đó biết cách cư xử phù hợp hơn.

Dù là những người trẻ đang hoang mang trước ngưỡng cửa cuộc đời, hay những người trưởng thành đã có cho mình một vị trí làm việc thì vẫn rất cần những lời khuyên, bài học trong giao tiếp, học tập, tình cảm,… trong cuốn sách này. Mỗi ngày bỏ ra khoảng 10 phút đọc một mục nhỏ bất kì trong Bạn có phải cá hồi chum không?, bạn sẽ phải ngạc nhiên về những thay đổi tích cực mà nó mang lại.

Cuốn sách do Minh Long book phát hành từ tháng 08/2018