Top 10 sách kỹ năng nghệ thuật xử thế bạn nên đọc

Mỗi trang sách mở ra là xuất hiện một điều mới, mỗi cuốn sách là một thế giới mới, gợi ra những hy vọng và đem đến hữu ích cho bạn đọc. Khi khép lại những trang sách, cuốn sách đã đọc hết để lại trong người đọc những điều tốt đẹp và những hy vọng mới để vươn lên và bay xa. Để đi xa hơn không thể thiếu điều quan trọng là cách đối nhân xử thế. Trong bài này, Vikwi xin giới thiệu “Top 10 sách kỹ năng nghệ thuật xử thế” giúp bạn thay đổi quan điểm sống, nghệ thuật đối nhân xử thế và xây dựng tư duy tích cực để đi tìm cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn.

KHÉO ĂN NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ

“Không biết ăn nói, đụng đâu hỏng đấy”, “Biết ăn nói, làm gì thuận đấy”, “Khéo ăn nói muốn gì được nấy”

Xã hội hiện đại, từ xin việc đến thăng chức, từ tình yêu đến hôn nhân, từ giao lưu đến hợp tác…không việc gì không cần tài ăn nói.

Khéo ăn nói giống như sở hữu loại “dầu bôi trơn” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru. Không khéo ăn nói, gặp chuyện nhỏ mắc trở ngại, gặp chuyện lớn vấp thất bại.

Dale Carnegie đã từng nói: “Trong xã hội ngày nay, sự thành công của một người, chỉ một phần nhỏ là do tri thức chuyên môn, còn chủ yếu được quyết định bởi nghệ thuật hùng biện.” Trong cuộc đời mỗi người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc…không thể không cần đến kỹ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn nói sẽ giúp mỗi người dễ dàng vượt qua những rắc rối nhỏ và có tự bảo vệ mình trong những rắc rối lớn. Nếu không khéo léo trong việc ăn nói thì rắc rối nhỏ có thể gây trở ngại còn rắc rối lớn sẽ dễ gây thất bại. Giao tiếp là một kỹ năng và cũng là một nghệ thuật.

Làm thế nào để nói năng lưu loát, trôi chảy? Làm thế nào để nói lời “đi vào lòng người”? Làm thế nào để lời ăn tiếng nói mang lại những điều tốt đẹp trong những trường hợp khác nhau, với những người khác nhau và những chuyện khác nhau. Cuốn sách với những hướng dẫn về phương pháp và gợi ý cụ thể với những ví dụ tình huống đa dạng sẽ giúp bạn làm chủ mọi tình huống giao tiếp.

Top 10 sách nghệ thuật xử thế: Khéo ăn nói sẽ được cả thiên hạ

Mua Sách khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

DALE CARNEGIE – BẬC THẦY CỦA NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP

Giao tiếp thành công là khởi đầu của các thành công. Ngôn ngữ giao tiếp phần nào bộc lộ trí tuệ, suy nghĩ hay tư tưởng của bạn.

Trong cuộc sống, mỗi người đều có xuất thân, tính cách, sở thích khác nhau…Nắm chắc nghệ thuật giao tiếp, bạn không chỉ dễ dàng thuyết phục được người khác mà về lâu dài bạn sẽ nhận được sự nhìn nhận từ cấp, sự tôn trọng của đồng nghiệp, sự yên mến của cấp dưới, sự tin tưởng của khách hàng.

Cuốn sách không chỉ bàn về nghệ thuật giao tiếp của Dale Carnegie mà còn hàm chứa tinh hoa tư tưởng của ông, bởi nó được bồi đắp từ sự làm chủ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc giao tiếp, và từng mảnh ghép nhỏ ấy sẽ góp phần làm nên cuộc giao tiếp thành công.

Bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp” cung cấp những phương thức hữu ích để khiến đối phương vui vẻ trò chuyện vứi bạn, khiến đối phương nhìn nhận sự việc một cách khách quan và giúp đối phương thay đổi nhận thức. Và như thế, trong từng chủ đề, cuốn sách sẽ chỉ ra cách chinh phục đối phương từ những điều nhỏ nhất: cách thể hiện sự chân thành quan tâm như thế nào, cách dùng nụ cười phá bỏ sự phòng bị của đối phương ra sao, cách lắng nghe đối phương, cách khiến đối phương hào hứng hơn khi cảm thấy bản thân họ là quan trọng.

Để khiến đối phương nhìn nhận sự việc một cách khách quan, bậc thầy của nghệ thuật giao tiếp hướng dẫn cách thức để đối phương thoải mái nói điều mình muốn, tìm ra điểm chung trong cuộc trò chuyện. Để giúp đối phương thay đổi nhận thức, Dale nhấn mạnh việc phải làm sao để thấu hiểu nội tâm đối phương, gián tiếp chỉ ra sai lầm mà vẫn giữ thể diện cho đối phương và cách khích lệ đối phương sửa chữa sai lầm.

Top 10 sách nghệ thuật xử thế: DALE CARNEGIE - BẬC THẦY CỦA NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP

Mua Sách Dale Carnegie – Bậc Thầy Của Nghệ Thuật Giao Tiếp

NGHỆ THUẬT XỬ THẾ: CÙNG DALE CARNEGIE TIẾN TỚI THÀNH CÔNG

Mỗi câu chuyện trong sách đều bao hàm trong đó triết lí nhân sinh, không những có thể cho bạn nhiều gợi ý, giúp bạn nhận ra được chân lý của cuộc sống, mà còn dẫn dắt bạn tìm kiếm và theo đuổi cuộc đời thành công.

Cái tên Dale Carnegie không còn xa lạ gì với độc giả yêu thích cuốn Đắc Nhân Tâm – một trong những cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay. Dale là nhà văn, nhà thuyết trình người Mỹ và là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng cũng như các kỹ năng giao tiếp xã hội.

Nghệ thuật xử thế không chỉ là cách thức đối xử với người khác, mà còn là cách thức đối đãi với chính bản thân mình. Vì thế, Dale Carnegie không chỉ đề cập đến những bài học về sự khéo léo trong các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, mà ông còn nhấn mạnh những bài học về hoàn thiện bản thân, cân bằng cuộc sống.

Cuốn sách là lời giải đáp cho những thắc mắc thường trực của bạn như làm thế nào để được người khác tán đồng, làm thế nào để giải tỏa nỗi buồn phiền trong công việc, làm sao để luôn tràn đầy sức sống, làm thế nào để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, làm thế nào để tăng cường trí nhớ…

Cuốn sách thông qua hình thức “lí giải câu chữ bằng hình vẽ minh họa” để lảm rõ hơn những kinh nghiệm đi tới thành công của Dale Carnegie. Những câu chuyện về nghệ thuật xử thế, những triết lí nhân sinh được truyền tải dưới dạng hình minh họa sống động dễ dàng đi vào tâm trí độc giả. Mỗi câu chuyện về nghệ thuật xử thế được nhắc đến trong cuốn sách đều bao hàm trong đó triết lí nhân sinh, không những có thể cho bạn nhiều gợi ý, giúp bạn nhận ra được chân lí của cuộc sống, mà còn dẫn dắt bạn tìm kiếm và theo đuổi cuộc đời thành công.

Top 10 sách NGHỆ THUẬT XỬ THẾ: CÙNG DALE CARNEGIE TIẾN TỚI THÀNH CÔNG

Mua Sách Nghệ Thuật Xử Thế

SỨC MẠNH CỦA TĨNH TÂM

“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, dẫu phía trước có là vực thẳm vẫn có thể bình tĩnh, tuy tạm thời phải chịu ấm ức vẫn có thể yên lòng, và cho dù trước mắt là đau khổ vẫn có thể chịu đựng. Cuốn sách mang đến cho bạn chốn tĩnh lặng riêng cho tâm hồn trong những ngày bỗng cảm thấy lo lắng bất an, bỗng chán chường mệt mỏi hay cay đắng và tuyệt vọng. Cuốn sách dẫn bạn vào phút giây dừng lại, lắng lại để cảm nhận sự an yên, để sự “tĩnh” thấm thấu dần vào từng chi tiết của cuộc sống, giúp bạn nhìn thấu vinh nhục, được mất, thị phi, trắng đen, và dùng sự tỉnh táo cũng như lí trí để nhìn nhận cuộc đời.

Top 10 sách nghệ thuật xử thế: Sức mạnh của tính tâm

Mua Sách Sức Mạnh Của Tĩnh Tâm

99 ĐIỀU ĐÚC RÚT TỪ TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI NGƯỜI TRẺ CẦN BIẾT

Cuộc sống là một cốc nước, có thể vô vị, nhạt nhẽo; nhưng cuộc sống cũng có thể là một bát canh, đủ cả vị đắng cay chua ngọt. Bất kể cuộc sống là gì, đều tùy vào sự lí giải và nắm bắt của bạn.”

Mỗi một người trẻ chúng ta đều cần nỗ lực học tập và đề cao tinh hoa trí tuệ nhân loại, chuẩn bị thật tốt hành trang, từng bước tiến tới, chinh phục mục tiêu của bản thân.

Cuốn sách là hệ thống 99 điều đúc rút được tổng hợp và phân tích trong 9 chương trọng điểm: tu thân – có đức mới vững bền; xử thế – người biết đối nhân xử thế đi được khắp thế gian; nuôi dưỡng tâm hồn – tâm thái tốt tạo nên cuộc đời thành công; sẵn lòng buông tay – buông bỏ thì mới có được; công việc – làm hết mình, tự thể hiện bản thân; giao tiếp – mạng lưới quan hệ tốt là tài sản của cuộc đời; sự khôn ngoan trong cuộc sống – hưởng thụ cuộc sống đầy sắc màu; tình cảm – bảo vệ tình cảm và cảm nhận hạnh phúc của tình yêu; quản lý tài chính – không để tài sản mất giá trị.

Trí tuệ nhân loại chính là một môn nghệ thuật dạy cho ta biết làm thế nào để luôn cân bằng tâm lý, vui vẻ, hạnh phúc trải qua mọi điều trong cuộc sống. Cuốn sách này có thể giúp cho các bạn trẻ nắm bắt được bộ môn nghệ thuật ấy.

Top 10 sách nghệ thuật xử thế: 99 ĐIỀU ĐÚC RÚT TỪ TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI NGƯỜI TRẺ CẦN BIẾT

Mua Sách 99 ĐIỀU ĐÚC RÚT TỪ TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI NGƯỜI TRẺ CẦN BIẾT

TỪ HẠT CÁT ĐẾN NGỌC TRAI

Từ hạt cát đến ngọc trai” là sự chọn lọc khéo léo những đoạn kinh điển nhất trong Suy ngẫm – tác phẩm Triết học nổi tiếng của vị hoàng đế La Mã cổ đại đồng thời là nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử Marcus Aurelius. Từ Suy ngẫm, “Từ hạt cát đến ngọc trai” đã chọn lọc, tổng hợp, rút ra không ít những bài học từ những triết lý sâu sắc: những bài học về người nhân chính, dùng lí trí để làm chủ cuộc đời, sống lạc quan, suy nghĩ thông minh, những ngẫm ngợi trong nghịch cảnh, bài học cần cụ dựng nên sự nghiệp, bài học về cách đánh giá những giá trị cuộc sống, hoàn thiện bản thân.

Những quan điểm sâu sắc ấy là kết quả của tư tưởng luôn sẵn lòng học hỏi từ người khác, không hề xao nhãng việc tự kiểm điểm mình, dành thờ gian suy ngẫm và viết lách của một vị minh quân của đế quốc La Mã hùng mạnh.

Thông qua cuốn sách này, hi vọng độc giả sẽ gạn lọc được cho riêng mình những “giọt trí tuệ” làm phong phú thêm thế giới tâm hồn.

Top 10 sách nghệ thuật xử thế: TỪ HẠT CÁT ĐẾN NGỌC TRAI

Mua Sách TỪ HẠT CÁT ĐẾN NGỌC TRAI

KHÔNG PHẢI THIẾU MAY MẮN CHỈ LÀ CHƯA CỐ GẮNG

““Không phải thiếu may mắn, chỉ là chưa cố gắng”, câu nói này đã thể hiện đầy đủ ý nghĩa rằng: con người chỉ cần nỗ lực thì sẽ có ngày được rạng danh. Thực tế cũng đúng như vậy, chỉ cần bạn vận dụng tốt tài năng, sở trường của bản thân để tìm cơ hội, khi cơ hội đến hãy nắm giữ thật chắc, thì người thành công tiếp theo có thể chính là bạn.””

Góp mặt trong dòng sách Kỹ năng, “Không phải thiếu may mắn, chỉ là chưa cố gắng” là cuốn cẩm nang giản dị nhưng lại mang khả năng định hướng và khơi dậy những nhân tố tinh thần vô giá cho những ai muốn theo đuổi đam mê và thành công trong sự nghiệp. Cuốn sách gồm sáu chương. Mỗi chương được gợi mở bằng những mẩu chuyện nhỏ từ những con người đã nỗ lực hết mình để làm nên những thành công lớn, từ những mẩu chuyện về những sai lầm, vấp ngã con người ta dễ dàng gặp phải trong hành trình đi tìm thành công. Tiếp nối những câu chuyện nhỏ trong mỗi chương sách là những phương pháp, định hướng, bước đi tác giả đưa ra như một hình thức đúc rút kinh nghiệm.

Mỗi người đọc có thể tìm thấy mình trong cuốn sách khi bắt gặp những tình huống, những khúc mắc đời thường, thực tế có thể xảy ra với bất cứ nhân viên công sở nào được đan cài trong mỗi chương sách. Những tình huống này được xây dựng bằng 4 nhân vật giả định làm việc trong một công ty kinh doanh với những nét tính cách riêng: một nhân viên kinh doanh vừa bước vào “trường đời”, “một nhân viên hành chính tổng hợp thích chầm chậm tiến từng bước trong sự nghiệp, một chuyên viên hoạch định thông minh, khéo léo, một giám đốc kinh doanh thông hiểu nhiều đạo lý cuộc sống.

Những câu hỏi mang tính định hướng đào sâu vào nội tâm và suy nghĩ nằm ở cuối mỗi chương sẽ mang đến cho độc giả cảm giác được tham gia tạo nên cuốn sách này và vun đắp cho sự phong phú của nó.

“Không phải thiếu may mắn, chỉ là chưa cố gắng” là cuốn sách dành cho những con người muốn theo đuổi ước mơ nhưng còn ngập ngừng vì những cản trở về phương diện vật chất và tinh thần, dành cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp hay đang hoang mang trước những ngã rẽ cuộc đời. Với những bài học cuộc sống giản dị mà sâu sắc, cuốn sách không chỉ là cẩm nang cho những người đã đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh mà có thể cho tất cả những ai muốn tìm kiếm thành công trong sự nghiệp.

Luôn luôn nhấn mạnh về sự nỗ lực, cố gắng, thái độ sống tích cực, sự cẩn trọng và khôn ngoan trong quá trình thực hiện kế hoạch để đạt mục tiêu, cuốn sách thúc đẩy mỗi người khai thác tiềm năng, sức mạnh nội tại. Cuốn sách nhắc cho bạn về những “của cải tinh thần”, nhắc cho bạn về “viên kim cương” tài năng tồn tại trong mỗi người, giúp bạn khám phá những “vũ khí vô hình” trong bạn và đưa ra cách để nó trở nên hữu hình, hữu dụng trên con đường theo đuổi ước mơ, tìm kiếm thành công.

Bạn có thể đọc một mạch, cũng có thể mỗi ngày đọc một chương để dành thời gian ngẫm ngợi, vỡ lẽ và chiêm nghiệm những nguyên tắc, những bài học tinh thần mà cuốn sách mang lại.

“Một cuốn sách hay mở ra thì gợi niềm hi vọng, khép lại thì đem đến điều hữu ích”. Hi vọng khi cầm trên tay cuốn cẩm nang này, mỗi độc giả sẽ có thêm động lực thúc đẩy được sự nỗ lực, thái độ sống tích cực, sự khôn ngoan, sự tự tin và không bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách trên con đường chạm tay vào giấc mơ của mình.

Top 10 sách nghệ thuật xử thế: KHÔNG PHẢI THIẾU MAY MẮN CHỈ LÀ CHƯA CỐ GẮNG

Mua Sách KHÔNG PHẢI THIẾU MAY MẮN CHỈ LÀ CHƯA CỐ GẮNG

21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông

Nếu phải thường xuyên phát biểu trước đám đông mà khả năng ăn nói kém thì điều đó sẽ trở thành rào cản trên con đường thành công của mỗi người.

Cuốn sách chủ yếu cung cấp cho độc giả phương pháp phát biểu trước đám đông một cách đơn giản và hiệu quả. Từ kinh nghiệm làm phát thanh viên 34 năm, làm công tác quản lý cơ sở hơn 20 năm, giảng dạy cho sinh viên môn phát biểu trước đám đông được 7 năm, đến các trường đại học, đơn vị, xí nghiệp làm công tác bồi dưỡng, dẫn chương trình cho các buổi tọa đàm, nghiên cứu hàng trăm bài phát biểu của cán bộ lãnh đạo…, tác giả Ân Á Mẫn đã tổng kết kỹ năng phát biểu trước đám đông qua 4 chữ: ĐẢM (can đảm) – THANH (âm thanh, giọng nói) – TÌNH (tình cảm, cảm xúc) – THỨC (kiến thức). Cuốn sách chỉ ra cách vận dụng và phối hợp linh hoạt, khéo léo 4 yếu tố đó để tạo nên một bài phát biểu ấn tượng và giàu sức thuyết phục.

Top 10 sách kỹ năng nghệ thuật xử thế: 21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông

Mua Sách 21 ngày nâng cao sức hút phát biểu trước đám đông

HÀI HƯỚC MỘT CHÚT THẾ GIỚI SẼ KHÁC ĐI

Khiếu hài hước rất quan trọng đối với một cuộc đời thỏa nguyện và hạnh phúc. Nó làm giảm bớt và xoa dịu áp lực, sự căng thẳng, và là yếu tố cứu mạng trong nhiều tình huống.” (Richard L Evans)

“Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi” với ngôn từ mộc mạc, dễ hiểu sẽ kể cho bạn nghe về những câu chuyện sinh động trong đời thường khi sử dụng hài hước về gia đình, giao tiếp, đàm phán để giúp bạn thấy được sự cần thiết của hài hước trong cuộc sống.

Trong đời sống gia đình, hài hước là chút gia vị duy trì và bồi đắp thêm không khí đầm ấm, vui vẻ, thuận hòa và là phương thức để xoa dịu những bất đồng, tranh cãi.

Trong giao tiếp, hài hước là yếu tố để gây ấn tượng tốt, tạo bầu không khí thân thiện, thoái mái cho bản thân và người đối diện, thúc đẩy cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn. Hài hước còn có thể giúp tâm lý căng thẳng và áp lực của mọi người được giải phóng, qua đó hóa giải những mâu thuẫn trong giao tiếp, đồng thời giúp ta thoát khỏi những tình huống khó xử trong giao tiếp.

Trong đàm phán, hài hước là trợ thủ cực kì hiệu quả trong các cuộc đàm phán thành công. Ngôn ngữ hài hước có thể thay đổi bầu không khí trong cuộc đàm phán trở nên vui vẻ, thoải mái, thay đổi cục diện, thúc đẩy đối phương thỏa thuận lại trong không khí thoải mái, góp phần tạo ra một cuộc đàm phán thành công.

Dễ hiểu mà sâu sắc, nội dung thiết thực, cách truyền đạt cuốn hút là những điểm cộng của một cuốn cẩm nang giúp xây dựng hành trang giao tiếp cho độc giả trẻ. Cuốn sách sẽ giúp bạn biết, hiểu và vận dụng khéo léo sự hài hước trong từng hoàn cảnh và với từng đối tượng giao tiếp nhất định.

Top 10 sách kỹ năng nghệ thuật xử thế: HÀI HƯỚC MỘT CHÚT THẾ GIỚI SẼ KHÁC ĐI

Mua Sách HÀI HƯỚC MỘT CHÚT THẾ GIỚI SẼ KHÁC ĐI

TÌM LẠI CÁI TÔI ĐÃ MẤT

Cuốn sách dành tặng cho tất cả những người luôn thường trực cảm thấy mơ hồ khi nhìn cuộc sống.

Nếu bây giờ bạn cảm thấy vui vẻ, cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra bạn có thật sự vui vẻ hay không. Nếu bạn biết mình muốn gì, cuốn sách sẽ khiến bạn nhìn rõ hơn đó có phải là thứ mà bạn thật sự mong muốn hay không. Nếu bạn đã biết mình thật sự muốn gì, cuốn sách sẽ nói bạn nghe cách để đạt được điều bạn mong muốn. Và nếu bạn không vui vẻ, cũng không biết mình muốn gì, cuốn sách sẽ chỉ ra con đường dẫn bạn đến với cuộc sống hạnh phúc và vui tươi.

Cuốn sách sẽ gợi ý bạn cách thấu hiểu bản thân, có được thành công và niềm vui thật sự.

Top 10 sách kỹ năng nghệ thuật xử thế: TÌM LẠI CÁI TÔI ĐÃ MẤT

Mua Sách TÌM LẠI CÁI TÔI ĐÃ MẤT

Theo: minhlongbook.vn