10 ĐIỀU LÃNG PHÍ NHẤT CUỘC ĐỜI!
Chúng ta chỉ được sống một cuộc đời duy nhất vì vậy phải sống sao cho thật ý nghĩa, nếu có thể nhất định không bao giờ được lãng phí những điều sau: 1. Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như… (0 comment)

Chăm chỉ quyết định thành công
Ngày nay nhiều sinh viên không kiên nhẫn, họ chỉ muốn mọi thứ nhanh chóng và chỉ đọc cái gì dễ và ngắn, đó là lí do tại sao tri thức của họ nông cạn, không đủ để giải quyết những vấn đề trong đời sống. Chẳng hạn, khi phải đọc tài liệu tham khảo,… (0 comment)

Chỉ có một câu hỏi duy nhất mà mọi công ty đều muốn hỏi người tốt nghiệp đại học
Một người quản lí cao cấp nói với tôi: “Chỉ có một câu hỏi duy nhất mà mọi công ty đều muốn hỏi người tốt nghiệp đại học: “Tại sao chúng tôi thuê bạn?” Và nếu họ có thể trả lời nó một cách đứng đắn, họ sẽ có được việc làm. Dĩ nhiên, không… (0 comment)

Bạn học vì cái gì?
Phần lớn sinh viên châu Á bao giờ cũng quan tâm tới điểm số. Khi dạy ở Á châu tôi thường nghe sinh viên hỏi lẫn nhau: “Bạn được mấy điểm?” Một sinh viên trả lời: “Tôi được 8 trên 10. Tôi đoán tôi đã làm tốt trong bài thi.” Sinh viên khác phàn nàn:… (0 comment)

Tại sao sinh viên phải nỗ lực học
Nhiều sinh viên tự hỏi: “Tại sao tôi phải đưa mọi nỗ lực vào việc học khi còn trẻ và tràn đầy nhựa sống?” Phần lớn ai cũng nói đại học là thời gian “kì diệu” nhất trong đời vì chỉ tại đó bạn gặp gỡ các bạn mới, phát triển mối quan hệ, và… (0 comment)

HỌC SINH CHÂU Á SỢ THẤT BẠI
Hệ thống giáo dục Á châu có rất nhiều kì thi để chọn một số học sinh xuất chúng. Khi học sinh thất bại, họ bị loại ra, do đó mục đích của phần lớn học sinh là qua được kì thi. Một người tốt nghiệp đại học phải trải qua rất nhiều kì thi,… (0 comment)