Nghĩ ngược lại và làm khác đi-Paul Arden

Nghĩ ngược lại và làm khác đi-Paul Arden

Nghĩ ngược lại và làm khác đi của Paul Arden, một cuốn sách độc đáo và mới lạ, hài hước, nhiều ảnh và ít chữ. Nhưng giá trị đối với mỗi người là không hề nhỏ, chứa đựng nhiều bài học đắt giá và cả cơ hội đổi đời.

Mở đầu cuốn sách là một hình ảnh chữ trắng trên nền đen như thế này:

Hãy bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm
Hãy bắt đầu con đường thành công bằng cách đưa ra vài quyết định sai lầm

Cứ như thể lúc tác giả viết trang này là lúc còn nhỏ bé nên còn ngây thơ tin rằng đời chỉ có màu trắng và đen vậy.

Toàn bộ cuốn sách là những câu truyện ngắn, những tâm gướng có thật được tác giả liệt kê cùng với những hình ảnh ấn tượng.

Cuốn sách nói rằng nhiều khi chúng ta không nên tư duy theo lối mòn, cái cách mà chúng ta vẫn thường xuyên tư duy theo từ trước tới giờ vậy. Hay chúng ta cũng không nên lúc nào cũng suy nghĩ theo nhưng gì mà ta đã học được, từ nhà trường, bố mẹ, hay cả xã hội đã dạy ta là phải như thế. Để thành công, nhiều khi chúng ta phải làm ngược lại thì mới có đạt được điều ta mong muốn, chỉ có thể là như vậy thì mới có một kết quả vượt ra ngoài sức tưởng tượng.

Cuốn sách cũng sẽ chỉ cho bạn cách suy nghĩ để từ thất bại có thể biến thành bài học thành công, hay làm thế nào để bạn đạt được điều bạn muốn và nghĩ thế nào để bạn thành công, ngược lại thì…

Không chỉ là vậy, cuốn sách còn chỉ ra những điều tối thiểu mà tất cả chúng ta đều phải cần có nếu muốn hạnh phúc và thành công hơn. Ngoài ra bạn cũng học được từ cuốn sách về cách sáng tạo, đọc sách ta sẽ thấy sáng tạo không phải là cái gì quá cao siêu, chỉ những ai có đầu óc to lớn lắm mới làm được, mà thực ra thì ai cũng làm được.

Dưới đây là trang gần cuối của cuốn sách, màu đỏ mang đầy sự kỳ vọng:

Hãy khiến tôi ngạc nhiên
Hãy khiến tôi ngạc nhiên

Nếu bạn thấy khó chịu về những bức ảnh, thì đừng đọc cuốn sách này. Vì tôi đang áp dụng theo cuốn sách này đó.