“Người giàu có nhất thành Babylon” – 3 điều cơ bản để trở nên giàu có hơn

Sách: Người giàu có nhất thành Babylon
Sách: Người giàu có nhất thành Babylon

Làm giàu hay là làm cho chất lượng đời sống được tốt hơn là điều hầu như tất cả mọi người đều mong muốn. Tuy nhiên làm sao để trở nên giàu có hơn hay bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào thì cũng có nhiều người còn chưa có câu trả lời.

Tôi không phải là người giàu có nên không biết câu trả lời chính xác là gì. Trên con đường đi tìm cách trở nên giàu có hơn tôi may mắn tìm được cuốn sách này : “Người giàu có nhất thành Babylon”.

Cuốn sách cung cấp cho tôi phương pháp mà tôi nghĩ là bước đầu tiên để mỗi người có thể giàu có hơn, cách đầu tư đúng đắn để không bị mất trắng hay thua lỗ, cách để có động lực trở nên giàu có hơn.

Trong bài viết này tôi sẽ tóm tắt tổng quát những nội dung cơ bản trong cuốn sách và có thêm các ý theo như tôi hiểu. Bạn có thể sử dụng để áp dụng cho mình và mua sách để hiểu rõ hơn, củng cố thêm góc nhìn của bạn nhé.

Điều thứ nhất: cần có động lực và khát vọng làm giàu

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của việc làm giàu là phải có khát khao kiếm tiền, làm giàu hay ít nhất là nghĩ đến và bắt tay vào làm. Vậy nếu bạn không có lòng hàm muốn tiền tột độ thì phải làm sao? Thì hãy nghĩ về lúc không làm đc việc, ốm đau, bệnh dịch, chu cấp cho người thân,…

Bước thứ 2: tích lũy vốn

Vốn là thứ không thể thiếu trong quá trình làm giàu, tăng thu nhập. Có hai loại vốn mà bạn có thể tích lũy là: tiền và kiến thức. Để tích lũy tiền thì bạn cần trích một phần để giữ lại từ khoản thu nhập mà bạn kiếm được hàng ngày, tuyệt đối không tiêu hết sạch số thu nhập kiếm được của ngày hôm đó, và không phung phí khoản tiết kiệm có được trong một thời gian cho một lần tiêu sài. Nếu bạn chưa làm ra tiền hay số tiền kiếm được mỗi ngày chỉ đủ chi tiêu không dư để tiết kiệm thì hãy nghĩ đến việc tích lũy kiến thức. Gia tăng kiến thức cũng là một cách để có thu nhập cao hơn, hoặc là bạn phải làm việc nhiều hơn.

Bước thứ 3: đầu tư – dùng tiền đẻ ra tiền

Khi bạn tiết kiệm được một khoản Kha khá thì bạn có thể tìm hiểu sử dụng số tiền đó để dầu tư. Tuy nhiên, để đầu tư thành công và để tránh bị lừa hay mất trắng tay thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau: lựa chọn người trong nghề, làm ra tiền bằng nghề đó, người thông minh; học hỏi từ người có kinh nghiệm và đã thành công.

Trên là ba bước cơ bản mà cuốn sách đưa ra để bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, để làm tốt 3 bước này và để không bị mắc sai lầm cũng như thúc đẩy việc làm giàu thì cuốn sách cũng có thêm các gợi ý.

– đưa ra mục tiêu phải có kế hoạch thực hiện mực tiêu đó, nhất định thực hiện đúng thời gian nên lập kế hoạch vừa với sức lực của bản thân
– làm sao để có tiết kiệm: kế hoạch chi tiêu, giảm bớt nhu cầu và những chi tiêu ko cần thiết
– thu hút sự may mắn bằng cách hành động, nắm bắt thời cơ
– không nên giúp người khác bằng chuyển gánh nặng của họ sang mình. Cho vay tiền lựa chọn ai có thể kiếm ra tiền.
– tai ương có thể đến bất cứ lúc nào
– ý chí sắt đá