Điện thoại thông minh sẽ thay thế chiếc ví của bạn

Điện thoại thông minh sẽ thay thế chiếc ví của bạn | Vikwi - Review MoMo

(Vikwi – Review MoMo) Mấy ngày trước tỉ phú, ông chủ trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc của Alibaba Jack Ma sang nói chuyện với sinh viên Việt Nam. Tôi có xem một đoạn video được chia sẻ trên Facebook, trong video đó Jack Ma có đề cập về Việt Nam có tới 54% người dân dùng điện thoại thông mình, nhưng đại đa số chỉ để chơi game online. Ông khuyên những người này hãy thử chơi game kiếm tiền, mua hàng online, thanh toán online… và ông dự đoán trong tương lai hoạt động kinh doanh sẽ không có các cụm từ như: “made in VietNam”; “made in China”; “made in America” nữa mà thay vào đó là “made in Internet”. “Tôi thấy họ có điện thoai rồi còn có cả tiền mặt. Chúng ta nên làm cho tiền mặt biến mất và thanh toán qua thiết bị di động…”

Tôi xem đoạn video đó, tôi nghĩ thấy rất đúng, điện thoại thông minh được tạo ra là để phục vụ cuộc sống cho con người. Vậy chúng ta có công cụ rồi thì tại sao lại không sử dụng và tận dụng nó?

Lúc đầu tôi vẫn còn lo sợ việc điện thoại của mình có thể bị mất, có kẻ gian trộm mật khẩu. Đây có thể là lý do để rất nhiều người không sử dụng Internet Banking, Mobile Banking, ví điện tử hay thanh toán online.

Để đảm bảo mình không bị mất tiền khi mất điện thoại tôi đã tìm hiểu thông tin bảo mật của ứng dụng Momo. Momo có chức năng nhập mật khẩu khi mở để sử dụng, điện thoại tôi cũng cài mật khẩu muốn mở được thì phải nhập mật khẩu đúng. Nếu tôi mất điện thoại thì kẻ trộm sẽ phải vượt qua hai lần nhập mật khẩu, việc này làm tôi yên tâm hơn. Momo có số tổng đài hỗ trợ, khi tối phát hiện điện thoại bị mất tôi sẽ gọi ngay đến tổng đài nhờ họ khóa tài khoản được đăng ký bởi số điện thoại của tôi lại. Tới đây tôi đã yên tâm để sử dụng Momo, một công cụ giữ tiền, nhận tiền và thanh toán online rất tiện lợi.

Có vài lời khuyên cho các bạn sử dụng điện thoại hay máy tính để tránh không bị mất thông tin đó là:
– Cài đặt mật khẩu không trùng với ngày sinh, số CMND… mà sử dụng dãy ký tự bất kỳ.
– Khi nhập mật khẩu hãy để ý xem có ai ở bên cạnh đang cố nhìn mình nhập hay không, là bạn bè tốt thì họ sẽ tự quay mặt đi hoặc bạn tin tưởng thì cũng không sao.
– Khi truy cập mạng không vào các trang có nguy cơ chưa virus, hãy cẩn thận khi click vào các link trên Facebook, web, đặc biệt là các link gửi qua tin nhắn vì rất có thể link đó được virus tự động gửi cho bạn trên một máy nào đó bị nhiễm.

Trên là cảm nhận của mình về ứng dụng Momo và vài lưu ý cho các bạn được an toàn thông tin hơn. Dưới là vài hình ảnh mình chụp khi cài đặt và sử dụng ứng dụng Momo. Hy vọng bài này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.