Nếu biết ngày mai không bao giờ đến-Yasushi Kitagawa

Nếu biết ngày mai không bao giờ đến – Yasushi Kitagawa là một câu chuyện tình thời học sinh giữa Haruka và Yousuke. Cả hai đều trong thời gian chỉ còn một năm nữa là kết thúc thời học sinh, và đối mặt với câu trả lời: Mình muốn gì? Tương lai của mình rồi sẽ ra sao? Mình yêu thích cái gì?… Đây có thể nói là những câu hỏi mà tất cả chúng ta đều phải đặt ra rồi tự đi tìm câu trả lời cho riêng mình. Cuộc sống của chúng ta sẽ thế nào, có hạnh phúc hay không là phụ thuộc một phần vào những câu hỏi này và cũng do thời điểm đặt ra câu hỏi, thời gian tìm ra câu trả lời. Có những người đi hết cuộc đời vẫn chưa biết mình thích gì, có người đã đặt ra mục tiêu từ rất sớm và rất nhiều trong số họ đã thành công.

Yousuke một anh chàng lười biếng không chịu học, không thích đọc sách vẫn đang bất định trong cuộc sống và tương lai cho tới khi gặp Haruka.

Haruka, trái ngược hoàn toàn với Yousuke vì có nhiều điều đã được bố dạy và cô cũng đọc sách. Mộ cô gái vui tính, đầy lạc quan, yêu đời và hay giúp đỡ mọi người.

Trong thời gian hai người hẹn hò, Yousuke đã thay đổi từng ngày.

Đây là một tiểu thuyết tình yêu, nhưng các vấn đề chủ yếu trong truyện lại nói chủ yếu về kỹ năng thành công hay làm sao để chúng ta đạt được điều mà chúng ta muốn.