Rừng Na Uy – Haruki Murakami

reivew, giới thiệu sách Rừng Na Uy - Haruki Murakami - Vikwi cho thuê sách
reivew, giới thiệu sách Rừng Na Uy - Haruki Murakami - Vikwi cho thuê sách

Rừng Na Uy là một tiểu thuyết khá nổi tiếng ở Việt Nam của tác giả người Nhật Haruki Murakami. Với tác phẩm, có nhiều người nghĩ rằng tác phẩm chỉ nói về sex, họ vẫn còn tranh cãi liệu đây có phải là tác phẩm nghệ thuật đích thực?

Tác phẩm mô tả một xã hội trong thời đại đầy biến động, chính những biến động đó làm cho các chàng trai, cô gái trong cái tuổi đẹp nhất của đời người lại có một cuộc sống buông thả, thờ ơ và chai lỳ với mọi thứ, trống rỗng và mất phương hướng.

Đây là một tác phẩm u ám trong tâm lý con người, có thể gây ám ảnh cho người đọc. Tác phẩm nói về sự day dứt, bế tắc, bi tráng của tuổi trẻ dại khờ. Chính vì thế mà có nhiều người trẻ thích đọc nó, họ thấy mình trong đó.

Khi đọc xong tác phẩm bạn có thể có những câu hỏi về ý nghĩa của tác phẩm như: Sự mô tả một xã hội đầy biến động đã làm những con người trở nên nghi hoặc với cuộc sống? Những suy ngẫm về một cuộc đời đáng sống? Hay chỉ đơn giản Haruki muốn tạo sự ám ảnh đầy sâu cay về những kiếp người lạc lối trong thế giới hỗn loạn này? Họ không biết mình là ai, mình muốn gì, mình sống để làm gì, vì ai… hay chỉ cứ tiếp tục sống thôi…

Để vượt qua được sự u ám trong cuộc sống của mỗi người thì trước hết phải nhân ra nó. Tác giả đã thành công trong việc đưa đẩy độc giả vào một mớ bi kịch tận cùng rồi đưa họ đến đường hầm có ánh sáng le lói.