Lên kế hoạch để hạnh phúc hơn. Tại sao không?!

Trong cuộc sống thường ngày, trước khi làm một việc gì đó chúng ta thường lên kế hoạch cụ thể. Kế hoạch làm việc, kế hoạch vui chơi, kế hoạch học tập, thậm chí là kế hoạch để tán tỉnh, hẹn hò với một người nào đó. Thế nhưng, có khi nào bạn lập kế hoạch để sống hạnh phúc hơn chưa?! Nghe có vẻ thú vị đúng không nào ?! Hãy cùng tôi tìm hiểu cuốn sách có cái tên rất dễ thương là Bản kế hoạch hạnh phúc dưới đây để xem bí quyết là gì nhé;)

Nằm trong combo Quà tặng trái tim được viết bởi nhiều tác giả do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, Bản kế hoạch hạnh phúc là những câu chuyện nhỏ xinh về gia đình, ông bà, cha mẹ, anh chị em…. Câu chuyện về người mẹ từ chối nhận giải nhất cuộc thi Mẹ và bé chỉ vì không muốn làm tổn thương và đánh mất hình tượng của một người mẹ khác trong mắt các con của người đó. Câu chuyện về người cha sẵn sàng đồng ý cho cô con gái bảo lưu việc học để cùng với cậu bạn thân thực hiện một chuyến đi xa khi biết cậu bé đó ốm nặng và những ngày sống chẳng còn bao nhiêu. Câu chuyện về người chị gái nỗ lực giúp em mình giảm cân và có lại sự tự tin vào chính mình. Câu chuyện về người anh trai bí mật mua hoa tặng em gái mỗi dịp 8/3 hằng năm cho đến khi có người thay mình làm điều đó. Câu chuyện về người ông nội quân nhân và cô cháu gái “cấp dưới” dễ thương khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ nhưng cũng ghen tị kinh khủng. Ông nội của tôi cũng là một người lính. Ông hy sinh khi bố tôi vừa tròn ba tháng tuổi, tấm hình duy nhất của ông cũng mất trong một trận bão lớn nên bố tôi rồi cả ba chị em tôi đều không được biết mặt ông. Tôi đã luôn ước ao được gọi tiếng “ông nội” dù chỉ một lần trong đời.

Bạn chắc chắn sẽ thích thú khi đọc cuốn sách này giống như tôi; bởi mỗi câu chuyện nhỏ đều có hình ảnh minh họa đáng yêu, đằng sau mỗi câu chuyện luôn là một trang giấy nhỏ để bạn có thể ghi lại những kỷ niệm của chính gia đình mình. Và cả Chuyên mục tự thú vô cùng thú vị nữa. Bạn sẽ tìm thấy ở đó những chia sẻ ngộ nghĩnh vui tươi, cười hoài không dứt:

Hồi xưa mỗi lần đi họp phụ huynh,ba đều : “Ủa năm nay con học lớp mấy?”
Hôm đó tôi thay đồ đi thi đại học, ba nhìn tôi rồi hỏi: “Ủa, nay nghỉ học đi chơi hả?”
Hay những suy tư có thể làm mắt bạn rơm rớm:
Điều buồn nhất là mình mãi giận những trận đòn roi năm nào, mà không nhận ra lưng bố đã còng, tay mẹ đã run, còn mình thì vì đòn đau mà đã nên người.

Gia đình trong mỗi trái tim đều là những câu chuyện đặc biệt như thế. Gia đình luôn là mái ấm bình yên của mỗi người, là nơi ươm mầm tình yêu và hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là điều gì quá to tát lớn lao mà đôi khi chỉ là những gì đơn giản và bình dị nhất; là ông bà, cha mẹ, anh em,… những người ở ngay bên cạnh bạn. Mỗi người chúng ta đều là hạnh phúc có thể trao tặng cho người khác. Hãy đọc cuốn sách này để hiểu ta đã được yêu thương và lớn lên bằng cách nào. Đọc để nhận ra gia đình đã mang đến cho ta hạnh phúc lớn lao, và làm cách nào từ đây ta có thể làm cho gia đình mình hạnh phúc.

Trích đoạn hay trong sách:
“Điều buồn nhất khi nghĩ về cha mẹ có lẽ chính là, có những người cầm tiền mà cha mẹ chu cấp, đi học tập những điều mới lạ, đi trải nghiệm những vùng đất mới, đi ăn những món ngon vật lạ trên đời. Đến cuối cùng, lại chê cười cha mẹ vụng dại”.