Review Cucho cậu bé hiếu thảo

Vikwi Review Cucho cậu bé hiếu thảo
Vikwi Review Cucho cậu bé hiếu thảo

Tôi thích đọc sách từ khi còn rất nhỏ nhưng vì nhà nghèo không có tiền mua sách như các bạn nên ngày bé chỉ toàn mượn của các bạn cùng lớp để đọc hoặc đọc ké ở tủ sách bưu điện xã cạnh trường học. Lớn hơn một chút thì tôi nghe đọc sách trong chương trình Kể chuyện đêm khuya trên radio; nhờ đó mà tôi biết đến rất nhiều cuốn sách hay như: Đội gạo lên chùa, Giết con chim nhại, Sông Đông êm đềm,… Bây giờ, tuy đã có điều kiện mua sách để đọc và cũng được bạn bè tặng rất nhiều sách nhưng tôi vẫn giữ thói quen nghe đọc sách trên radio. Ngoài ra, tôi cũng tải một số app đọc sách về điện thoại để có thể thuận tiện đọc sách khi ra ngoài và mới đây tôi đã đọc được một cuốn sách rất dễ thương trên Wattpad có tựa đề: Cucho-cậu bé hiếu thảo.

Cucho là một cậu bé nghèo không cha, không mẹ. Em sống với bà trên căn áp mái của một toà nhà cũ kỹ thuộc thành phố Madrid. Mới mười tuổi nhưng em đã phải vừa học vừa làm để kiếm tiền mua sữa cho bà uống. Em rất thông minh, nhanh trí khi đã đem bán hết số bánh mì kẹp mà những người bạn tốt bụng ở trường đã cho em. Em chịu khó bươn chải làm đủ mọi việc để kiếm sống nhưng cũng thật trong sáng, đáng yêu với những ước mơ tuyệt vời về cuộc đời. Bên cạnh em luôn có những con người tuy xuất thân giàu nghèo khác nhau với đủ loại tính cách khác nhau nhưng đều có chung một tấm lòng quảng đại sẵn sàng giúp đỡ em mọi nơi mọi lúc như : chú Tôm Hùm, Coke-ông bầu sô lập dị người Anh đến Antonio-người nhạc công nghèo khó sống chung toà nhà với em, thầy hiệu trưởng nóng tính, cô bạn cùng lớp xinh đẹp Celia.

Với văn phong nhẹ nhàng, mộc mạc, cách dẫn chuyện khôi hài, tự nhiên như lời thoại của trẻ ở độ tuổi lên mười, nhà văn José Luis Olaizola đã biến câu chuyện giản dị về cậu bé Cucho thành một câu chuyện có sức hấp dẫn lạ thường, lay động trái tim độc giả. Cậu bé Cucho đã trở thành một tấm gương mạnh mẽ, đầy xúc động về một học trò nghèo, hiếu thảo và nghĩa tình. Cucho-cậu bé hiếu thảo thật sự là một tác phẩm văn học thiếu nhi đượm tính nhân văn. Cuốn sách đã đoạt được giải Premio de Literatura Infantil Banco de Vapor (giải nhất văn học thiếu nhi Banco de Vapor) và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Thái Lan,… Riêng ở Thái Lan, bộ trưởng bộ Giáo dục Thái Lan đã gợi ý cho các em học sinh mua cuốn sách này về đọc bởi chuyện thật hay, xúc động và bổ ích.

Đã lâu lắm rồi tôi mới lại đọc được một cuốn sách dễ thương, trong trẻo giống như Cucho-cậu bé hiếu thảo. Nó khiến tôi càng thêm yêu thích thể loại văn học thiếu nhi nhiều hơn và muốn đọc sách nhiều hơn. Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn là: thỉnh thoảng bạn cũng nên thử đọc sách trên app như tôi để trải nghiệm những cảm giác mới mẻ hơn khi đọc sách giấy và biết đâu bạn sẽ tìm thấy một cuốn sách thật hay giống như tôi đã tìm được Cucho vậy. Khi đó, đừng quên giới thiệu với tôi nhé.^^

Mua Sách  Trên Tiki