Ngày xưa có một con bò: Chuyện ngụ ngôn sâu sắc về giá trị quan

Vikwi Review sách Ngày xưa có một con bò

Ngày xưa có một con bò là một câu chuyện ngụ ngôn chứa ý nghĩa sâu sắc về việc làm, về giá trị, về cách suy nghĩ và tư duy mà có lẽ có rất nhiều người trong chúng ta mắc phải. Câu chuyện có thể làm thay đổi cuộc sống của bạn, bạn hãy thử đọc chắc chắn sẽ không nuối tiếc.

Có một người mà từ trước tới giờ bạn luôn coi người đó là bầu trời, là lẽ sống… bạn nghĩ bạn sẽ không thể sống được nếu như thiếu người đó. Bạn có một công việc ổn định, thế nhưng bạn không thích việc làm hiện tại, lương bạn kiếm được vừa đủ sống, bạn bị ám ảnh bởi nó, nhưng bạn không dám thay đổi việc làm mới vì bạn nghĩ bạn sẽ chẳng thể làm được việc gì tốt hơn việc làm hiện tại.

Ngày xưa có một gia đình gồm 6 người của 3 thế hệ, họ có một con bò, nguồn dinh dưỡng duy nhất của họ là sữa của con bò đó. Họ ốm yếu, gầy nhom, sống dưới mái nhà réc nát, và chỗ ở chật chội. Một buổi tối nọ, có 2 người tới xin tá túc qua đêm. Sáng hôm sau họ dậy phát hiện con bò đã bị đâm chết, 2 vị khách biến mất.

Bạn thử dự đoán xem số phận của 6 người trong gia đình này sẽ như thế nào? Và tại sao lại như vậy?

Có rất nhiều điều và câu chuyện chúng ta có thể thấy trong đời sống của chính mình và người khác tương tự như câu chuyện ngụ ngôn trong cuốn sách này. Thế nhưng lựa chọn của mỗi người lại khác nhau, cách lựa chọn nào là tốt hơn? Đối diện để giải quyết hay trốn tránh và sống mãi trong sợ hãi, thất vọng? Cam chịu hay thay đổi để bứt phá? Hãy đọc “Ngày xưa có một con bò” để tìm ra con bò to béo trong chính mình và cảm nhận nhé!