NẾU TÔI BIẾT ĐƯỢC KHI CÒN 20 – TINA SEELIG

Sách hay Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 - Tina Seelig - vikwi cho thuê sách
Sách hay Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 - Tina Seelig - vikwi cho thuê sách
Mua một tặng 2: “Thường mọi người tập trung vấn đề theo hướng không giải quyết được, nên không nhìn thấy giải pháp sáng tạo trước mắt”. Nói về cách tư duy sáng tạo, mọi vấn đề đều có giải pháp sáng tạo, từ sáng tạo cá nhân, sáng tạo tập thể.
Cuốn sách tạo cảm hứng nhìn nhận bản thân và về thế giới dưới một luồng ánh sáng mới, cung cấp cho bạn hiểu biết sâu sắc và nguồn cảm hứng khi xem xét về những lựa chọn của mình trong cuộc sống.
Rạp xiếc đảo lộn: Đặt ra các câu hỏi và hướng dẫn tìm ra câu trả lời như:
Tại sao chúng tao không xem khó khăn là các cơ hội trong cuộc sống hàng ngày?
Tại sao chúng ta không tập trung vào các cơ hội xung quanh mình và nắm bắt chúng?
Chìa khóa để tìm ra nhu cầu là gì?
Vì sao chúng ta không thể có những bước tiến xa?
Bikini hay là chết: Cái gì giới hạn khả năng bản thân? Điều gì xảy ra nếu ta phá vỡ các ranh giới và quy luật được định sẵn? Và làm thế nào để chúng ta vươn xa hơn bằng cách phá vỡ các giới hạn? Phần này tác giả sẽ cho ta cái nhìn mới về sự phá vỡ quy luật và ranh giới do chính chúng ta và xã hội định sẵn.
Vui lòng lấy ví của bạn ra: Bạn thuộc nhóm người nào trong hai nhóm người sau: Nhóm chờ đợi sự cho phép hay ủng hộ của người khác để làm điều mình nuốn; nhóm tự trao cho mình quyền được phép làm điều mình muốn? Bạn có muốn trở thành một người trong vai trò lạnh đạo không? Hay ít nhất bạn có muốn chính bạn là người lãnh đạo cuộc đời của bạn?
Bí quyết thành công của thung lũng Silicon: “Một sự nghiệp thành công không phải là một đường thẳng mà là một con sóng với những thăng trầm”. Phần này tác giả nói về sự thật bại, đưa ra gợi ý để làm sao chúng ta có thể chấp nhận sự thất bại, khi nào thì từ bỏ, từ bỏ bằng cách nào cho thoải mái nhất và làm sao để học được gì từ những thất bại.
Không đời nào… nghề kỹ là dành cho con gái mà: Sự nghiệp, đam mê và tài năng. Phần này tác giả sẽ gợi ý cho bạn làm sao để tìm ra đam mê, phát hiện tài năng, sự nghiệp đi theo đam mê hay tài năng.
Biến chớc tranh thành trực thăng: Thành công có được là do nỗ lực chăm chỉ trong thời gian dài hay là may mắn? Phân này tác giả chắc nhở chúng ta rằng may mắn không dành cho những người lười.