Hành Trình Về Phương Đông – Baird T.Spalding

Hành Trình Về Phương Đông - Baird T.Spalding - vikwi cho thuê sách
Hành Trình Về Phương Đông - Baird T.Spalding - vikwi cho thuê sách

Hành trình về phương đông của giáo sư Spalding kể chuyện một đoàn khoa học gồm các chuyên môn khác nhau Hội Khoa học Hoàng gia Anh (tức Viện Hàn lâm Khoa học) cử sang Ấn Độ nghiên cứu về “huyền học”. Sau hai năm trời lang thang khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng kiến nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí “làm tiền” du khách, của nhiều pháp sư, đạo sĩ rởm, họ được tiếp xúc với những vị chân tu sống ẩn danh ở thành phố hay trên rặng Tuyết Sơn. Nhờ thế, họ được chứng kiến, hiểu biết đúng đắn về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như yoga, thuật chiêm tinh, các phép dưỡng sinh và chữa bệnh, quan niệm về cõi sống và cõi chết.

Đúng lúc một đối thọai cởi mở và chân thành đang sắp sửa hình thành giữa một bên là các nhà khoa học thực nghiêm châu Âu và bên kia là các đạo sĩ Ấn Độ, thì đoàn khoa học Anh quốc nhận được tối hậu thư của chính phủ là phải ngừng nghiên cứu và tức khắc hồi hương. Và muốn giữ được nguyên chức vụ thì họ phải im lặng, không phát ngôn về những gì họ đã chứng nghiệm ở Ấn Độ. Một vài nhà khoa học trong đoàn đã không chấp nhận. Họ ở lại Ấn Độ để tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Spalding – tác giả cuốn sách này.

Hãy liên hệ với vikwi.com để được thuê những cuốn sách hay với giả bất ngờ, đặc biệt nếu bạn là HS-SV sẽ được mượn sách miễn phí.

Mục lục:

Lời Nói Đầu.

Chương 1- Một Người Ấn Lạ Kỳ.

Chương 2 – Người Đạo Sĩ Thành Benares.

Chương 3 – Khoa Học Thực Nghiệm Và Khoa Học Chiêm Tinh Bí Truyền.

Chương 4 – Trên Đường Thiên Lý.

Chương 5 – Thành Phố Thiêng Liêng.

Chương 6 – Những Sự Kiện Huyền Bí.

Chương 7 – Vị Đạo Sĩ Có Thể Chữa Mọi Thứ Bệnh.

Chương 8 – Đời Sống Siêu Nhân Loại.

Chương 9 – Cõi Giới Vô Hình.

Chương 10 – Hành Trình Về Phương Đông.