Gullible du ký: Trường ca Odyssey về thị trường tự do – Ken Schoolland

Gullible du ký: Trường ca Odyssey về thị trường tự do - Ken Schoolland

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Gullible du ký: Trường ca Odyssey về thị trường tự do sẽ đưa bạn đọc vào một thế giới cực kỳ thú vị, bửi những câu chuyện, những con người cũng như những luật lệ kỳ quái nhưng lại vô cùng quen thuộc. Bạn đọc sẽ bật cười và tự nghĩ: “Hình như tác giả đang viết về đất nước mình”.

Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy một điều gì đó ở cuốn sách này. Bạn có thể đọc nó để giải trí, bởi mỗi chương của cuốn sách là một câu chuyện, mỗi câu chuyện lại là một tình hướng bất ngờ, hấp dẫn. Bạn cũng có thể đọc nó để biết về những gì đang diễn ra quanh mình, bửi những tình huống được nhắc đến trong sách rất quen thuộc. Điều quan trọng là mặc dù nó rất quen thuộc, quen thuộc đến mức bạn hiển nhiên thừa nhận nó như một việc hết sức tự nhiên cho đến khi có người chỉ ra cho bạn thấy rằng nó vô cùng bất thường trong một thế giới tự do. Và với tất cả những gì được chứng kiến, bạn sẽ không thể không đặt ra những câu hỏi để rồi suy tư về nhiều vấn đề, chẳng hạn: bạn có thực sự đang sử hữu cuộc sống của bạn không, bạn có tự do không, tự do thực sự như thế nào, đất nước bạn, môi trường mà bạn đang sống có khiến bạn hài lòng, và đối với bạn trong một thế giới được cho là lý tưởng sẽ như thế nào?

Thật dễ hiểu tại sao cuốn sách này được dịch sang hơn 30 thứ tiếng, được chuyển thành rất nhiều các phiên bản, từ bản điện tử, bản ảnh động, các tiểu phẩm, phim hoạt hình, kịch, các cuộc thi hoặc chủ đề hội thảo, workshop… và sẽ còn được tiếp tục dịch sang nhiều ngôn ngữ nữa.

Trích: Lời nhà xuất bản