10 ĐIỀU LÃNG PHÍ NHẤT CUỘC ĐỜI!
Chúng ta chỉ được sống một cuộc đời duy nhất vì vậy phải sống sao cho thật ý nghĩa, nếu có thể nhất định không bao giờ được lãng phí những điều sau: 1. Sức khoẻ: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như… (0 comment)

Không có đứa trẻ nào là lười học!
Tôi nói câu này có gan quá không, khi khắp nơi hầu như ba mẹ nào cũng nói con tôi lười học quá! Kỳ họp Phụ huynh này, lớp nào cũng nghe giáo viên nói về học sinh chưa chăm, chưa chú ý, đúng không? Nhưng bạn có thấy tụi trẻ con không bao giờ ngồi… (0 comment)

Đừng muốn con ngoan
Tôi ngày xưa thường được khen là ngoan, và bố tôi thường được công nhận là dạy con ngoan. Tôi đã từng nghĩ ngoan là món quà lớn nhất để đền đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của bố mẹ. Nhưng giờ ngồi nghĩ lại, tôi tiếc tôi không sớm cãi bố! Bố… (0 comment)

Những lời nói sát thương hơn dao chém
Bạn đã bao giờ bị bố mẹ phủ nhận: “Loại mày thì làm được cái gì!”?. Bạn đã bao giờ từng bị đổ tội: “Tất cả là tại mày, mọi chuyện đều do mày, biết thế đẻ ra tao bóp mũi mày luôn cho xong”?. Bạn đã bao giờ bị từ chối: “Mày không phải… (0 comment)

TRẺ CON STRESS THÌ SAO?
Hầu như chiều nào tôi cũng nhắc Sim đi tắm, tối nào cũng nhắc Sim đi đánh răng. Và tôi biết rất nhiều ba mẹ khác cũng thế. hoặc khi điểm kém là ngay lập tức kiếm thêm sách cho con, tìm gia sư hay lớp học thêm. Nhưng, đã có ai nhìn thấy bé… (0 comment)

Đừng bắt con cá leo cây
Tôi nhớ mùa thi ĐH 2013 có câu chuyện 2 cha con bác Toán ở Thanh Hóa cùng đi thi đại học làm nhiêu người trầm trồ cảm phục. Tôi cũng cảm phục quyết tâm học đại học ở tuổi 53 của bác. Tuy nhiên càng đọc kỹ tôi càng tiếc. Bác đi thi phần… (0 comment)

LÌ XÌ CHO CON MỘT ƯỚC MƠ
Hội Tâm lý – giáo dục TP HCM đã từng điều tra trên khoảng 1.000 hộ gia đình, kết quả 90% cha mẹ phát hiện sai năng khiếu, thiên hướng bẩm sinh của trẻ. Chuyên gia tâm lý Ngô Minh Uy trong lần nói chuyện với phụ huynh ở NVH Thiếu nhi nói: “Nếu có… (0 comment)

Đừng dán nhãn ích kỷ cho con lớn!
Hôm rồi trong buổi tọa đàm của Quà Của Bố, có một mẹ hỏi tôi: Phải làm sao khi nhà có 2 con trai và cậu trai đầu ích kỷ quá? hồi em bé mới sinh ở bệnh viện về nó đã đánh em, rồi bây giờ nếu mẹ ngủ với em là nó bỏ… (0 comment)

Cha Việt đang thất thế?
Có vẻ cũng đáng lo, khi những nhan sắc và những tài hoa đã được cả nước công nhận, những siêu mẫu chân dài, những hoa hậu nghiêng nước nghiêng thành, những ca sỹ ngôi sao… mơ ước của rất nhiều đàn ông Việt, đã và đang đi lấy chồng ngoại. Hoa hậu Nguyễn Diệu… (0 comment)