Đồi Gió Hú

Review, giới thiệu tiểu thuyết Đồi Gió Hú - Vikwi cho thuê & mượn sách
Review, giới thiệu tiểu thuyết Đồi Gió Hú - Vikwi cho thuê & mượn sách

Đồi Gió Hú – Chuyện tình rất đẹp, lãng mạn và nên thơ, có cả triết lý về tình yêu và cuộc sống, nhưng cũng đầy sự ám ảnh về tình yêu ngang trái và lòng hận thù.

Một tình yêu say đắm, mãnh liệt và có phần điên cuồng:

“…anh ta là nguyên nhân gây thêm một rắc rối nhỏ nào cho đời nàng – ờ, tôi nghĩ nếu thế thì tôi sẽ có lý do chính đáng dể đi đến những hành động cực đoan! Tôi mong chị đủ thành thật để nói cho tôi hay liệu mất anh ta, Catherine có đau đớn lắm không. Tôi chỉ sợ làm nàng đau đớn mà chùn tay thôi. Đó, chị thấy sự khác biệt giữa tình cảm của hai chúng tôi, nếu anh ta ở vào địa vị tôi và tôi ở vào địa vị anh ta, thì dù tôi ghét anh ta bầm gan tím ruột, tôi cũng không bao giờ giơ tay đánh anh ta.”

“Catherine Earnshaw, cầu sao em không yên nghỉ được chừng nào tôi còn sống! Em nói tôi đã giết em – vậy thì hãy ám tôi đi! Những người bị giết thường ám kẻ giết mình, tôi tin thế. Tôi biết là xưa nay ma vẫn lang thang trên cõi trần. Hãy luôn ở bên tôi – dưới bất kỳ hình thức nào – hãy làm tôi phát điên! Có điều là đừng bỏ mặc tôi trong cái vực thẳm này, nơi tôi không thể tìm ra em! Ôi, lạy Chúa! Nói sao nên lời! Tôi không thể sống thiếu cuộc đời của tôi! Tôi không thể sống thiếu hồn của tôi.”

Tình yêu quá mãnh liệt mà không thành có thể làm cho một con người, một kẻ đã từng lãng mạn và hạnh phúc biết bao đã tự hủy hoại chính mình, tàn độc với những kẻ đã ngăn cản tình yêu đó.

Khi đọc tác phẩm có lẽ bạn sẽ thấy xót thương hơn là căm ghét nhân vật, khi tình yêu quá mức cũng có thể khiến con người trở nên tàn nhẫn. Đó chính là bi kịch của định kiến địa vị, định kiến xã hội, sự ngăn cản của gia đình.